Thursday, October 6, 2016

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Nhà

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Nhà
- Khi bạn muốn xây căn nhà thì lúc nào cũng loai hoai, suy nghĩ xây như thế nào, xây hết bao nhiêu tiền và chọn ai để xây nhà cho mình, công ty hay những người quen biết hay nhận nhà theo mối quan hệ.....
- GNP xin mách bảo cho các bạn những cách để mình lựa chọn kiến trúc, nhà thầu cũng như kinh phí cho nhà của bạn.


>> công ty vận tải
- Để bạn lựa chọn  đúng nhà thầu thì bạn nên điện thoại nhờ cty xây dựng nào đó tư vấn cho bạn về kiến trúc cũng như kết cấu ngôi nhà như thế nào là hợ lý. Chác bạn nghĩ vì bạn không biết gì về xây dựng nên cũng không biết thế nào là hợp lý phải không, xin thưa rằng trong xây dựng nó cũng đơn giản như trong cuộc sống, bạn thấy cái gì đó không chắc chắn thì bạn sẽ có cảm giác nó không chắc chắn cho dù bạn ko biết vì sao là như vậy. trong xây dựng, khi giải thích hay nói về một điều gì đó về xây dựng chắc chắn phải dùng ngôn từ của chuyên nghành xây dựng, ví dụ như: tiết diện, tải trọng nhà, phản lực đất nền, khu vực nhà Anh( Chị) ở đâu để biết tính toán móng.....Đó là những từ mang đậm tính chất chuyên nghiệp của xây dựng.
- Mô tả xây dựng cho các bạn dễ hiểu từng phần của xây dựng là như thế nào:
     phần thô: Nó giống như phần xương và phần da thị của chúng ta vậy. nhưng chủ yếu là phần xương, ngôi nhà có đủ tuổi thọ ( lâu năm) hay không là do phần thô của ngôi nhà có tốt hay không. đây là phần quan trọng nhất của ngôi nhà.
Phần hoàn thiện: giống như chúng ta lựa chọn cho mình một bộ quần áo vậy thôi, có nghĩa là chúng ta chỉ trang hoàng cho căn nhà, nhiều tiền thì mặt áo tốt, ít tiền thì mặt áo bình thường nhưng tất cả điều đẹp...:D :).
Phần không thể thiếu là phần móng, tại sao khi tính toán diện tích xây nhà lúc nào cũng tính thêm diện tích móng, xin thưa rằng: MÓNG là phần quan trọng nhất của ngôi nhà, là bàn chân để nâng đỡ cả một cơ thể, vì thế làm móng rất tốn chi phí và cũng có rất nhiều rủi ro trong đó. đơn giản là vì chúng ta không biết được ở dưới đất đó có gì và đất như thế nào.
VÌ VẬY: Bạn nên chọn một công ty có uy tín để xây ngôi nhà cho mình, công ty có đủ đội ngũ ký sư, kiến trúc sư lành nghề để đơn vị đó có đủ khả năng tìm hiểu, quan sát, tính toán kỹ lưỡng cho kết cấu căn nhà của bạn.
- Nói về kinh phí hay dự toán sơ khai về kinh phí,  các bạn hãy gọi đến công ty GIANG NAM PHÚ để dược tư vấn thêm và bạn sẽ biết sơ về kinh phí cần để xây nhà theo qui mô của bạn là bao nhiêu.
Hiện nay, thủ tục hoàn công không còn là thủ tục hành chính (phải có sự tham gia của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) như trước đây. Theo đó, không cần xin giấy phép hoàn công mà việc thực hiện thủ tục hoàn công là chuyện nội bộ giữa chủ đầu tư (chủ nhà) và đơn vị thi công. Bạn có thể liên hệ với đơn vị thi công và hỗ trợ của chủ sở ngôi nhà để thực hiện thủ tục hoàn công.
Thông thường, để quản lý trong lĩnh vực trên tại địa phương của mình, UBND cấp tỉnh thường ban hành quyết định về việc cấp giấy phép xây dựng, nghiệm thu hoàn thành công trình, trình tự, thủ tục thực hiện... Do đó, để có thể trả lời cụ thể, bạn có thể cung cấp thêm thông tin liên quan đến địa chỉ của căn nhà thuộc tỉnh/thành phố nào. Ở đây chúng tôi chỉ xin đưa ra trình tự, thủ tục thực hiện việc hoàn công chung như sau:

I. Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công (thủ tục hoàn công):
  1. Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu (1 bản chính).
  2. Giấy phép xây dựng nhà ở (1 bản sao y có chứng thực sao y), kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng nhà (1 bản sao không cần chứng thực sao y).
  3. Bản vẽ hiện trạng hoàn công (2 bản chính). 
  4. Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề (1 bản sao) kèm 1 bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công (có thị thực sao y). Hoặc biên lai thu thuế xây dựng.
II. Nơi nộp hồ sơ:
  • Tại Sở Xây dựng: đối với những công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp 1, công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính TP do UBND TP qui định.
  • Tại UBND quận, huyện: nhà ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện.
  • Ban quản lý đầu tư và xây dựng các khu đô thị mới, khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao: tất cả trường hợp xây dựng mới, công trình xây dựng tạm, sửa chữa cải tạo mà theo qui định phải xin giấy phép xây dựng trên phạm vi ranh giới khu đô thị, chế xuất, công nghiệp đó.
  • UBND xã: nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn đã có qui hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã.
Công ty xây dựng nhà trọn gói

No comments:

Post a Comment