Thursday, October 6, 2016

HIỂU NHƯ THẾ NÀO LÀ PHẦN THÔ CỦA CÔNG TRÌNH

Phần thô của công trình bao gồm......
Phần thô của công trình bao gồm các công việc như sau:
1. Thi công phần Khung Bao Gồm:  Móng, Cột, Dầm và Sàn.
    ( Trong đó bao gồm  cốp pha, sắt thép, cát, đá, xi măng và các vật tư phụ....)
2. Xây Tường Bao, Tường Ngăn....( Xây hoàn thiện căn nhà, dựng đố cửa.).
3. Tô Tường hoàn thiện căn nhà
4. Nhân công phần hoàn thiện như: Lát Gạch nền, Ốp gạch Wc, Bếp và lắp đặt thiết bị....
>> thiet ke khach san mini dep

Nhiều nhà thầu thường ít khi giải thích cho chủ đầu tư biết cặn kẽ các công việc làm trong phần thô, nhận giá rẻ. Nhiều chủ nhà thấy giá rẻ và đồng ý bàn giao công việc cho nhà thầu không có uy tín làm. Đến khi nhận làm công trình thì lại phát sinh thêm nhiều phần như ống điện, ống nước, dây điện.....v.v.v...
Xin nói cho Quí Vị biết rằng: Dây điện, ống luồn dây điện, Đế âm tường, Hộp nối. Hệ thống nước gồm cấp nước và thoát nước cũng nằm trong gói phần thô rồi. CHỉ còn thiết bị như công tắc, ổ cắm, bóng đèn, và các thiết bị sử dụng nước là do chủ nhà mua và bên thi công có nhiệm vụ phải lắp đặt.
Qua bài viết nầy, Kính mong Quí vị nên tìm hiểu cho thật kỹ các vấn đề liên quan cũng như phân biệt được các công việc nào phải làm trong xây dựng phần thô.
Hiện nay, thủ tục hoàn công không còn là thủ tục hành chính (phải có sự tham gia của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) như trước đây. Theo đó, không cần xin giấy phép hoàn công mà việc thực hiện thủ tục hoàn công là chuyện nội bộ giữa chủ đầu tư (chủ nhà) và đơn vị thi công. Bạn có thể liên hệ với đơn vị thi công và hỗ trợ của chủ sở ngôi nhà để thực hiện thủ tục hoàn công.
Thông thường, để quản lý trong lĩnh vực trên tại địa phương của mình, UBND cấp tỉnh thường ban hành quyết định về việc cấp giấy phép xây dựng, nghiệm thu hoàn thành công trình, trình tự, thủ tục thực hiện... Do đó, để có thể trả lời cụ thể, bạn có thể cung cấp thêm thông tin liên quan đến địa chỉ của căn nhà thuộc tỉnh/thành phố nào. Ở đây chúng tôi chỉ xin đưa ra trình tự, thủ tục thực hiện việc hoàn công chung như sau:

I. Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công (thủ tục hoàn công):
  1. Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu (1 bản chính).
  2. Giấy phép xây dựng nhà ở (1 bản sao y có chứng thực sao y), kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng nhà (1 bản sao không cần chứng thực sao y).
  3. Bản vẽ hiện trạng hoàn công (2 bản chính). 
  4. Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề (1 bản sao) kèm 1 bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công (có thị thực sao y). Hoặc biên lai thu thuế xây dựng.
II. Nơi nộp hồ sơ:
  • Tại Sở Xây dựng: đối với những công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp 1, công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính TP do UBND TP qui định.
  • Tại UBND quận, huyện: nhà ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện.
  • Ban quản lý đầu tư và xây dựng các khu đô thị mới, khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao: tất cả trường hợp xây dựng mới, công trình xây dựng tạm, sửa chữa cải tạo mà theo qui định phải xin giấy phép xây dựng trên phạm vi ranh giới khu đô thị, chế xuất, công nghiệp đó.
  • UBND xã: nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn đã có qui hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã.

Công ty xây dựng biệt thự

No comments:

Post a Comment